
Những ngày qua, trên trang Facebook Chihieu Bui của thầy Bùi Chí Hiếu (nguyên hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long) có trên 450 lượt chia sẻ dòng trạng thái mang tên “Hãy cứu giúp Huỳnh Ngân”. Đây là lần thứ hai thầy Hiếu viết tâm thư thông qua trang mạng xã hội để kêu gọi sự đồng cảm của mọi người giúp Ngân vượt qua nỗi đau bệnh tật.
Những ngày qua, trên trang Facebook Chihieu Bui của thầy Bùi Chí Hiếu (nguyên hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long) có trên 450 lượt chia sẻ dòng trạng thái mang tên “Hãy cứu giúp Huỳnh Ngân”. Đây là lần thứ hai thầy Hiếu viết tâm thư thông qua trang mạng xã hội để kêu gọi sự đồng cảm của mọi người giúp Ngân vượt qua nỗi đau bệnh tật.
Cách đây hơn 6 tháng, thầy Hiếu đã gửi đơn thỉnh nguyện lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Long và hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nhờ xem xét tư cách thi tốt nghiệp THPT cho học sinh Trương Huỳnh Ngân (lớp 12 Văn).
Đó là thời điểm sức khỏe Ngân vừa ổn định sau gần 2 năm điều trị căn bệnh ung thư máu. Giờ đây Ngân đã vượt qua kỳ thi đại học, trở thành tân sinh viên khoa Văn học và ngôn ngữ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- TP. Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, khi chỉ mới bước chân vào giảng đường được hai tuần thì căn bệnh quái ác lại tái phát khiến Ngân đau đớn nhiều hơn và nhiều khả năng phải dở dang chuyện học.
Trương Huỳnh Ngân cùng ba mẹ chụp hình nhân dịp chia tay lớp 12 tại Trường Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Trên trang Facebook của mình, thầy Hiếu viết: “Gần một tháng nay, em đã nhập học và trở thành một tân sinh viên với biết bao hy vọng và hoài bão. Mái tóc dài ngày nào nay ngắn ngủn vì xạ trị nhưng em vẫn giữ nụ cười lạc quan như hình chụp! Nhưng rồi ước mơ, hoài bão như sụp đổ dưới chân em. Mấy ngày nay, em phải nhập viện trở lại với những cơn đau buốt tận xương tủy. Bệnh viện huyết học cho biết: Bệnh em đã tái phát và sẽ chữa trị cho em theo phác đồ giai đoạn 2. Gia đình cho biết: Theo phác đồ này đến cuối phải tốn khoảng 700 triệu đồng, một số tiền ngoài sức chịu đựng của gia đình vì cha mẹ em hầu như khánh tận phải vay mượn khắp nơi cho việc chữa trị giai đoạn 1 đã qua. Tuy nhiên, trước sự đau đớn của con, cha mẹ phải tiếp tục chạy vay chỗ nầy chỗ kia để tiếp tục chữa trị cho Ngân...”
Chia sẻ về điều này, thầy Hiếu nói: “Nhìn Ngân đau đớn trên giường bệnh tôi cảm thấy rất đau lòng. Giờ thì còn nước, còn tát. Tuổi em còn quá trẻ, vẫn còn cả một tương lai phía trước đang chờ em.”
Sau khi bức tâm thư của thầy được đăng tải, đã có hàng trăm lượt bạn bè và học sinh chia sẻ. Một số cựu học sinh cũng có bài viết trên trang cá nhân của mình để chia sẻ với bạn bè.
Các bạn học sinh còn lập cả trang Facebook Quỹ Trương Huỳnh Ngân để kêu gọi bạn bè đóng góp, giúp đỡ Huỳnh Ngân có thêm chi phí cho cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo cứ mãi theo đuổi em. Khoa Văn học Ngôn ngữ thuộc ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng các trường ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi sinh viên quyên góp giúp Ngân.
Một người bạn học chung với thầy ở Trường Tống Phước Hiệp đến thăm em Ngân vào ngày 1/10 chia sẻ: “Tôi có hỏi Bác sĩ điều trị về bệnh tình của cháu Ngân vì đã đến giai đoạn 2, nên công việc điều trị khó hơn và tốn kém, hiện tại ngoài việc nằm phòng bệnh 350.000 đ/ ngày cộng với tiền thuốc, nước biển... tốn khoảng 600.000- 700.000 đ/ ngày, mai mốt đến giai đoạn vào thuốc phải nằm phòng riêng chi phí cả triệu mỗi ngày..."
Dù mới trải qua phẫu thuật, song em vẫn lạc quan hy vọng mình sẽ khỏe để nối tiếp ước mơ trên giảng đường đại học.
Như vậy là Ngân chỉ mổ ở cổ để đặt venne đưa trực tiếp hóa chất vào chỗ bị bệnh, vào sau đó sẽ là những cơn đau khủng khiếp do thuốc hành hạ. Rồi nhiều đợt vào thuốc như vậy nữa. Chỉ tưởng tượng thôi mà đã rất thương cho Ngân trong cuộc chiến nầy. Hãy nghĩ tới gia đình và mọi người mà cắn răng chịu đựng, và mỉm cười, cố lên con nhé!
Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh (mẹ của Huỳnh Ngân) cho biết Ngân vừa trải qua cuộc phẫu thuật để chuẩn bị cho đợt điều trị đầu tiên chống lại căn bệnh ung thư máu tái phát. Dự kiến lần tái phát này Ngân sẽ phải điều trị hơn một năm.
Tuy nhiên mỗi đợt điều trị Ngân lại phải tiếp tục chịu đựng những cơn đau. Hiện tại sức khỏe em rất yếu nhưng tinh thần vẫn lạc quan. Hàng ngày, bạn bè và thầy cô thường xuyên điện thoại để thăm hỏi sức khỏe Ngân.
“Thầy Hiếu đã đồng hành với bé Ngân từ những ngày cháu mới bệnh, khi cháu đậu đại học thì thầy cũng chạy đôn chạy đáo tìm kinh phí cho cháu đi học, giờ lại lo vận động mọi người giúp đỡ khi cháu phát bệnh trở lại. Nhờ thầy Hiếu đăng thông tin nên nhiều người biết mà đến hỗ trợ chi phí cho con bé. Dù số tiền chưa thấm vào đâu so với đợt điều trị này nhưng đây là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình”.
Cô Hạnh cho biết hiện nay do điều trị nên Ngân tạm thời nghỉ học, giảng viên của khoa đã liên hệ hướng dẫn thủ tục bảo lưu kết quả học tập cho Ngân nhưng gia đình vẫn chưa có thời gian để đến trường làm thủ tục. Đồng thời các giảng viên của khoa cũng sẽ tìm nguồn tài trợ để hỗ trợ thêm chi phí cho đợt điều trị này.
Các nhà hảo tâm ủng hộ Huỳnh Ngân có thể trực tiếp liên hệ qua địa chỉ:
Số 60A đường 8 tháng 3 Phường 5 TP Vĩnh Long
Hoặc gởi tiền trợ giúp qua tài khoản của mẹ em:
Huỳnh Thị Hồng Hạnh. Số tài khoản: 7301205043655
Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh TPVĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Điện thoại: Cô Hồng Hạnh : 093.961.79.69 |
SONG THÚY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin