Nhiều chuyển biến tích cực trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

01:07, 23/07/2014

Gần 3.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể,... được đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp trong tỉnh thanh tra, kiểm tra trong tháng hành động “Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014.


Tiện dụng, nhanh gọn, phù hợp túi tiền, loại hình buôn bán thức ăn đường phố thu hút mạnh nhiều đối tượng người dân.

Gần 3.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể,... được đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp trong tỉnh thanh tra, kiểm tra trong tháng hành động “Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014.

Kết quả, số vi phạm so với số được thanh tra, kiểm tra là: 49/131 bếp ăn tập thể; 152/860 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 459/1.884 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 23/78 cơ sở chế biến thực phẩm.

Đây là kết quả triển khai tháng hành động “Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014 (15/4-15/5/2014), được BCĐ liên ngành tổng kết ngày 22/7. Sở Y tế- Thường trực BCĐ Liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long- cho rằng qua thanh- kiểm tra, đa số cơ sở có chuyển biến tích cực trong đảm bảo an toàn vệ sinh
thực phẩm.

Còn trên quy mô toàn tỉnh, 6 tháng đầu năm nay có gần 5.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được ngành chức năng thanh tra, kiểm tra. Hơn 78% trong số đó đạt yêu cầu (3.890 cơ sở). Hơn 1.000 cơ sở vi phạm thì chủ yếu hình thức xử phạt là nhắc nhở (945 cơ sở), số cơ sở bị phạt tiền, viết cam kết không vi phạm chiếm rất ít.

Tin, ảnh: MINH THÁI

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh