Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

06:05, 09/05/2014

Đối tượng là trẻ em trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bị bệnh tim bẩm sinh có BHYT thuộc diện hộ gia đình nghèo, cận nghèo; đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Đối tượng là trẻ em trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bị bệnh tim bẩm sinh có BHYT thuộc diện hộ gia đình nghèo, cận nghèo; đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.
 
Các khoản chi phí được hỗ trợ bao gồm: chi phí khám và phẫu thuật tim, tiền ăn với mức 50.000 đ/trẻ/ngày trong thời gian không quá 15 ngày và tiền đi lại theo giá phương tiện công cộng.

Để triển khai thực hiện chính sách này, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Sở Y tế và Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo thực hiện các khâu: rà soát, khám sàng lọc để lập danh sách trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc đối tượng hỗ trợ, tổ chức phẫu thuật tim cho các em.

Kinh phí thực hiện chính sách được lấy từ Quỹ BHYT và nguồn ngân sách tỉnh. Bên cạnh đó, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo cũng được huy động để hỗ trợ cho các đối tượng.

MAI ANH

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh