Tết là thời gian hưởng thụ sau một năm làm việc. Cả gia đình có thể cùng đi chơi xa, gần tùy theo sở thích và hoàn cảnh kinh tế. Chào đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tại các khu vui chơi, trung tâm văn hóa, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có nhiều hoạt động vui xuân.
Cù lao An Bình là địa điểm thu hút nhiều lượt khách đến tham quan trong dịp tết.
Tết là thời gian hưởng thụ sau một năm làm việc. Cả gia đình có thể cùng đi chơi xa, gần tùy theo sở thích và hoàn cảnh kinh tế. Chào đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tại các khu vui chơi, trung tâm văn hóa, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có nhiều hoạt động vui xuân.
Từ ngày 28- mồng 6 tết, huyện Tam Bình tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho bà con trong và ngoài huyện hơn những năm trước.
Hoạt động cũng đa dạng hơn cho tất cả các đối tượng cùng tham gia. Nào là Hội thi Tiếng hát mừng xuân, Nét đẹp tuổi thơ, Liên hoan sáng tác tranh thiếu nhi, liên hoan tô tượng, thi thể dục nhịp điệu, giao lưu khiêu vũ, hội thi gói bánh tét, hội thi sinh vật cảnh, liên hoan tiểu phẩm hài.
Đặc biệt, từ ngày 28/1- 2/2/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa- Thông tin huyện, Hội Nhà báo và Báo Vĩnh Long tổ chức Hội báo Xuân chủ đề “Mừng Đảng mừng Xuân Giáp Ngọ 2014”.
Hội báo Xuân trưng bày nhiều ấn phẩm báo chí xuân của các tỉnh- thành trên cả nước, trên 300 bản sách các loại và khoảng 250 tạp chí xuân, tờ tin của các ngành Trung ương và địa phương... hầu hết mang đậm giá trị về lịch sử, danh nhân, văn hóa học thuật.
Hội báo Xuân là dịp để đồng bào người dân địa phương thưởng thức các ấn phẩm báo chí xuân, sách vở tư liệu nhiều phong vị, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần nhân dịp tết đến xuân về.
Ngoài ra, đêm giao thừa tại Trung tâm Văn hóa huyện còn có phần đồng diễn tiết mục múa lân của các xã. Ông Võ Trung Thứ- Phó trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Tam Bình cho biết: “Mục tiêu của trung tâm là tạo nhiều sân chơi vui tươi lành mạnh cho bà con nhân dịp xuân về”.
Còn ở Trung tâm Văn hóa huyện Trà Ôn thì hội thao mừng xuân sẽ bắt đầu từ 28 tết ở các xã. Các trò chơi dân gian: kéo co, đập nồi,… cho các đoàn viên thanh niên, học sinh cùng vui chơi. Tối 28 tết, tại Trung tâm có hội thi “Tiếng hát các đoàn thể”. Phần thi “Duyên dáng áo dài” diễn ra trong hai đêm mồng 3 và mồng 4 tết.
Riêng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long vẫn có những hội thi như các năm trước nhưng đối tượng được mở rộng ra địa bàn các huyện và dự kiến có nhiều người cùng tham gia hơn. Từ 25/12 âm lịch, các em thiếu nhi thi vẽ tranh, ngày 28/12 khai mạc chương trình văn nghệ mừng xuân, các buổi tối mùng 1, mùng 2, mùng 3 có cuộc thi “Thời trang của bé”.
Anh Bùi Văn Chiều- Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên nói: “Sân chơi của trung tâm năm nay chắc sẽ đông hơn bởi đối tượng dự thi không chỉ ở địa bàn thành phố như các năm mà mở rộng ra toàn tỉnh. Mong rằng, các hoạt động sẽ góp thêm niềm vui tết cho nhiều người.”
Hội thi vẽ tranh cho trẻ em vừa thể hiện năng khiếu vừa vui xuân.
Trong khi đó, các khu du lịch trong tỉnh cũng sẵn sàng đón tết với sự chuẩn bị chu đáo từ trò chơi đến món ăn. Khu du lịch Vinh Sang (Long Hồ) đã trang trí khuôn viên mừng xuân và sẵn sàng các dịch vụ. Thời điểm này đã có nhiều đoàn đặt vé đến tham quan, ăn uống.
Anh Huỳnh Thế Cường- Trưởng Phòng điều hành Khu du lịch Vinh Sang cho biết: “Tết này, Vinh Sang có dịch vụ mới là xem phim 5D và xe vượt địa hình. Riêng các trò chơi cũ giá vé vẫn không đổi. Dự kiến, trong dịp tết sẽ có khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan.”
Bên cạnh Khu du lịch Vinh Sang, Khu du lịch Chín Rồng (xã Mỹ Thạnh Trung- Tam Bình) đang cố gắng hoàn thiện giai đoạn 2 đưa vào phục vụ. Riêng tết này, Khu du lịch Chín Rồng có chương trình “Hội chợ Xuân” từ 30 đến mùng 6 tết. Trong dịp Tết Quý Tỵ vừa qua, Khu du lịch Chín Rồng đón khoảng 10.000 lượt khách. Đại diện khu du lịch này cho biết: Dự kiến số lượng du khách năm nay sẽ tăng hơn năm trước.
Cô Hai Lý- chủ Vườn mận Ngọc Lý (xã An Bình- Long Hồ) cho biết: “Hiện vườn mận đang chín đỏ ngon, ngọt. Các dịch vụ: tát ao bắt cá, vào vườn mận và các món ăn dân dã đã sẵn sàng phục vụ hàng ngàn lượt khách đến tham quan.
Hy vọng, với những địa điểm vui chơi như thế sẽ đáp ứng nhu cầu thư giãn và vui xuân của người dân Vĩnh Long.
Tối 30/1/2014, tại Quảng trường TP Vĩnh Long, sẽ diễn ra lễ hội đón giao thừa và bắn pháo hoa. Chương trình lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, gồm: múa lân, văn nghệ, chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng mừng Xuân Gíap Ngọ 2014”, chúc tết của lãnh đạo tỉnh và bắn pháo hoa tại khu vực bờ sông phía trước Quảng trường TP Vĩnh Long. |
Bài, ảnh: NGHI HUYỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin