![](/file//e7837c027f6ecd14017ffa4e5f2a0e34/dataimages/201411/original/1050480_A25-a-5.jpg)
Đó là phòng khám từ thiện tại Hội Người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bình Minh do bác sĩ Đỗ Thị Ngon (Chủ tịch Hội) vận động các nhà tài trợ, các y- bác sĩ tại địa phương thành lập. Hơn 4 năm thành lập, cứ vào sáng thứ 7, phòng khám đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt bệnh nhân nghèo của huyện.
“Các bác sĩ ở đây nhiệt tình và ân cần lắm, căn dặn tui ăn uống, nghỉ ngơi sao cho bệnh già bớt mệt nữa”- ông Lộc nói.
Đó là phòng khám từ thiện tại Hội Người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Bình Minh do bác sĩ Đỗ Thị Ngon (Chủ tịch Hội) vận động các nhà tài trợ, các y- bác sĩ tại địa phương thành lập. Hơn 4 năm thành lập, cứ vào sáng thứ 7, phòng khám đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt bệnh nhân nghèo của huyện. Ông Võ Tấn Lộc (60 tuổi, Khóm 1, thị trấn Cái Vồn) cho biết: “Tui bị bại liệt từ nhỏ, đi đứng khó khăn, nhờ được tặng xe lăn ngày ngày tui bán vé số
kiếm lời vài chục ngàn. May mà có phòng khám bệnh từ thiện này nên bệnh viêm phế quản, huyết áp cao của tui cũng đỡ phần nào”.
Còn bác sĩ Ngon tâm sự: “Cảm thông với người nghèo nên các bác sĩ ở đây ngoài chuyên môn còn chia sẻ, an ủi động viên họ vượt qua bệnh tật. Không chỉ thế, khi vận động được nguồn tài trợ, những người nghèo đến khám bệnh còn được tặng quà là sữa, đường, dầu ăn, mì gói,… Họ mừng lắm!”
Tin, ảnh: THÚY QUYÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin