Những ngày này, Thủ đô Hà Nội khoác lên mình diện mạo rực rỡ nhưng cũng hết sức trang nghiêm với cờ Đảng, cờ Tổ quốc, pano, áp phích và băng rôn được bố trí khắp các tuyến phố, quảng trường, cơ quan, khu dân cư. Tất cả tạo nên không khí phấn khởi, tự hào hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Ngày 19/1, ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động của Đại hội XIV của Đảng, các lực lượng an ninh, quân đội đã triển khai lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô.
Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo đại biểu đã tham quan Triển lãm “Từ Đại hội đến Đại hội”; Khu trưng bày sách, báo; Khu triển lãm ảnh “Dưới cờ Đảng, đất nước tiến vào kỷ nguyên mới”; Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.