Cả đàn cóc cưỡi trăn trốn nước ngập vì mưa lớn

Cập nhật, 12:20, Thứ Tư, 02/01/2019 (GMT+7)

Hình ảnh cả đàn cóc 10 con ngồi chễm chệ trên kẻ săn mồi là con trăn dài 3,5 m đi trong cơn mưa tại Australia thực sự gây bất ngờ cho mọi người xem.

Hình ảnh kỳ lạ của thế giới tự nhiên. Ảnh: BBC
Hình ảnh kỳ lạ của thế giới tự nhiên. Ảnh: BBC

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin vào tối 30/12/2018, hai vợ chồng anh Paul Mock và Anne Mock đang ở nhà tại thị trấn Kununurra, miền Tây Australia khi cơn bão kèm theo mưa lớn đang xối xả trút nước.

Paul Mock quyết định ra ngoài trong cơn mưa và chứng kiến cảnh hàng nghìn chú cóc đã nhảy lên vệ cỏ. Khi đó, một chú trăn dài 3,5m cũng di chuyển qua đám cỏ để lên vị trí cao hơn tránh nước ngập. Điều kỳ thú là có đến 10 chú cóc mía vô tư bám trụ trên người con trăn (video dưới, nguồn: Sputnik).

Cóc mía vốn là sinh vật ngoại lai đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái tại miền Bắc Australia. Cóc mía khi đến Australia còn gây tác động xấu đến các loài động vật bản địa.

Trước tình trạng này, người dân địa phương đã nỗ lực cứu động vật bản địa bằng cách lập nhóm bắt cóc hoặc huấn luyện động vật ăn thịt cóc. Tuy nhiên, chú trăn trong đoạn video dường như chưa “thấm nhuần” được chủ trương này.

Theo Hà Linh/ Báo Tin tức