10 món tráng miệng tuyệt ngon trên thế giới nhất định bạn phải thử

05:01, 30/01/2021

Nếu là người yêu thích các loại bánh ngọt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món tráng miệng tuyệt ngon trên hành trình du lịch khám phá thế giới.

Nếu là người yêu thích các loại bánh ngọt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món tráng miệng tuyệt ngon trên hành trình du lịch khám phá thế giới.

Alfajores, Nam Mỹ

Nếu bạn ghé thăm một tiệm bánh ở Peru, bạn sẽ thấy những chiếc bánh Alfajores chất đầy gần quầy thanh toán. Loại bánh này còn được gọi là bánh Choco Pie Argentina, là một loại bánh sandwich làm từ bánh quy nướng mỏng, ở giữa phủ caramel, bơ đậu phộng, mứt nutella (làm từ hột phỉ, bột ca cao), viền bánh được rắc thêm dừa. Hương vị bánh sẽ khác nhau đôi chút tùy thuộc vào hàm lượng cacao và đây là một trong những món ăn nhẹ giúp đem lại cảm giác yên bình trong tâm hồn khi thưởng thức với vị ngọt ngào đặc trưng.

Apfelstrudel, Áo

Arpels có nghĩa là táo và Strudel có nghĩa là vòng xoáy; mặt cắt ngang của bánh giống như một vòng xoáy nên bánh được đặt tên là Apfelstrudel. Món tráng miệng này được làm bằng cách cuộn nhiều lớp bánh xốp mỏng như giấy, cuộn vào nhau, bọc lớp nhân bên trong làm từ táo, bột quế, xi rô đường, nho khô hoặc quả óc chó khô. Một tách cafe ăn cùng bánh Apfelstrudel sẽ là món tráng miệng hoàn hảo nhất cho bạn.

Baklava, Thổ Nhĩ Kỳ

Baklava là món bánh vô cùng nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Bánh được làm từ vỏ bánh fillo rất mỏng sau đó cuộn thành nhiều lớp, ở giữa nhân bánh được phết lớp bơ và thêm các loại hạt để tạo vị ngọt, béo ngậy. Về cơ bản, cách làm loại bánh này là giống nhau nhưng lớp nhân bánh sẽ được cho các nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích, khẩu vị nên Baklava trở thành món bánh được rất nhiều người ưa thích. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây là món tráng miệng "quốc dân", thường thấy trong các đám cưới, tiệc tùng và lễ hội.

Cannoli, Sicily

Cannoli là một món tráng miệng đặc trưng của người Sicily, bên ngoài là lớp vỏ bánh nướng giòn tan, bên trong là quýt, sô-cô-la và pho mát ngọt ngào. Theo truyền thống, nhân bánh được cho phô mai ricotta làm từ sữa dê, nhưng ngày nay, nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Có nhiều loại Cannoli khác nhau, chẳng hạn như sô-cô-la điểm xuyết trên lớp kem ở hai đầu của chiếc bánh, còn thêm cả quả hồ trăn, quả phỉ, hạnh nhân và các loại đậu phộng, trái cây khô khác.

Cardamom Buns, Thụy Điển

Nói một cách đơn giản, đây là một loại bánh mì cuộn với hương quế ngọt ngào. Đây là món tráng miệng tiêu biểu của Thụy Điển và cũng được ăn rất nhiều ở Bắc Âu và Bắc Mỹ. Ở thành phố Gothenburg của Thụy Điển, có cửa hàng bán những chiếc bánh quế lớn vô cùng nổi tiếng. Tùy thuộc vào nền văn hóa, người Bắc Âu thường ăn bánh quế trong giờ nghỉ với cà phê, còn ở Bắc Mỹ người ta thường ăn nó vào bữa sáng.

Cendol, Singapore

Đây là món tráng miệng nổi tiếng của Singapore, được làm từ bột gạo, lá dứa và cho thêm nước cốt dừa, đường nâu. Vị ngọt ngào của nước cốt dừa và độ mềm của bột gạo đem đến cho bạn cảm giác mềm dẻo, béo ngậy khi thưởng thức. Người ta còn cho một số nguyên liệu khác như đá bào, đậu đỏ, thạch rau câu khiến món tráng miệng này còn tuyệt vời hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn món Cendol vị sầu riêng cũng rất đặc sắc.

Cornes de Gazelle, Maroc

Đây là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp. Trong tiếng Pháp, gazelle có nghĩa là quế, Coron dùng để chỉ cái sừng nên Cornes de Gazelle có nghĩa là bánh sừng vị quế kiểu Pháp. Lớp vỏ bánh bên ngoài được nướng chín vàng, bọc lấy phần nhân bên trong rất mềm. Bột làm bánh gồm bột mì nhào với bơ, nước cam, lòng trắng trứng; nhân bên trong gồm bột hạnh nhân, mật ong, đường, bột quế, hạt nhục đậu khấu và bơ.

Crème Brûlée, Pháp

Đây là món tráng miếng nổi tiếng của Pháp, được làm với lớp caramel mỏng, giòn rụm phủ bên ngoài và trong là kem trứng sữa lạnh hòa với vani. Hương thơm caramel ngọt ngào và lớp kem sữa trứng mềm mịn khiến bạn sẽ mỉm cười khi nếm thử. Ngày nay, nhân bánh là lớp kem sữa, không chỉ được trộn với vani mà còn được trộn với nhiều hương vị khác nhau.

Bánh trứng, Hồng Kông

Bánh trứng là một phần không thể thiếu trong các món tráng miệng của Hồng Kông. Sự kết hợp của trứng và kem, vị giòn rụm bên ngoài và mềm mại bên trong khiến bạn không thể thoát khỏi sự cám dỗ của món tráng miệng ngon tuyệt này. Có ba cửa hàng bán bánh trứng nổi tiếng ở Hồng Kông đó là Roadstows Bakery, Margaret Cafe Inata và Taichung Bakery.

Eszterhazy Torta, Hungary

Esther Haji Torta là món tráng miệng đặc trưng ở Budapest và rất được mọi người yêu thích. Đặc trưng của món bánh này là làm từ bột bánh và lòng trắng trứng đánh bông với đường, trộn thêm bột hạnh nhân; sau đó phía trên được phết lớp kem bơ sô-cô-la và kem va ni tạo hình giống như mạng nhện. Miếng bánh tan mềm trong miệng và vị ngọt đậm đà của nó sẽ khiến ai cũng hài lòng khi nếm thử món tráng miệng này./.

Theo Lý Nam/VOV.VN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh