Bê hấp bia

05:11, 08/11/2018

Không uống mà vẫn say. Tưởng phi lý nhưng quá hợp lý với món bê hấp bia. Những miếng thịt mềm, ngon ngọt thấm gia vị cùng mùi bia thơm phức. Ngửi là say, ăn là thấm, bạn phải thử ngay!

Không uống mà vẫn say. Tưởng phi lý nhưng quá hợp lý với món bê hấp bia. Những miếng thịt mềm, ngon ngọt thấm gia vị cùng mùi bia thơm phức. Ngửi là say, ăn là thấm, bạn phải thử ngay!

Nguyên liệu

Thịt đùi bê thui 300g, bia 1 lon, mè trắng rang 20g, sả non bào 25g, đầu hành lá 10 cái, gừng chua 2 muỗng canh, nước bột năng 1 muỗng canh, tương ớt 2 muỗng canh. Rau nêm: hành tây cắt khoanh mỏng, ớt sợi. Ăn kèm: rau thơm, tỏi tép, ớt hiểm, khế chua, chuối chát, ngò gai... Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men, nước tương.

Thực hiện

- Bê thui cắt lát, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn, sả bào, nước bột năng, để thấm 10 phút.

- Gừng chua băm nhuyễn.

- Pha nước tương gừng: hòa tan 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh gừng chua băm.

- Hấp bê: Cho bê vào chảo, xếp đầu hành lên trên, đổ bia vào, đậy nắp hấp khoảng 5 phút cho thịt chín, rắc hành tây và ớt lên trên.

- Cho bê ra dĩa, rắc mè trắng rang lên trên, chấm với nước tương gừng.

Mách nhỏ

- Ướp với ít nước bột năng để giữ vị ngọt của thịt.

- Hấp với bia để thịt mềm và thơm (mùi lúa mạch, mùi hèm).

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh