Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.
Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Một ít ruột sò điệp; 100g bông cải xanh; 50g nấm hương; 10 quả trứng cút; 250ml nước dùng.
Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.
Thực hiện
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
- Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi nấu sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước cho đến khi gần chín, sau đó cho trứng cút, ruột sò điệp, gừng nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn và hành xắt nhỏ vào. Nấu thêm khoảng 1- 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng với cơm.
PHAN TÂN (Theo Afamily.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin