Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Quyên Thanh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Công ty TNHH Bo Hsing thăm và động viên công nhân đang nằm viện điều trị. |
Chiều 18/8, TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế cho biết, liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm (NĐTP) khiến hàng trăm công nhân nhập viện tại Công ty TNHH Bo Hsing (Công ty Bo Hsing, ở KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ), hiện còn 38 người đang nằm viện điều trị, sức khỏe đều ổn định.
Trước đó, đã có tổng cộng 247 công nhân nhập viện điều trị nghi do NĐTP sau bữa cơm công đoàn tại Công ty TNHH Bo Hsing vào ngày 12/8. Sau 6 ngày điều trị đã có 208 người xuất viện, những người còn lại được theo dõi sức khỏe tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Theo TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tiếp tục tập trung nguồn lực để điều trị cho các bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt nhất.
Ngoài ra, Sở Y tế giao Chi cục ATVSTP tỉnh chủ trì, phối hợp TTYT huyện/thị xã/thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ NĐTP theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí, các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện ATTP, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến. Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức ATTP và biện pháp phòng chống NĐTP, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong lựa chọn, và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ;…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin