Nói là ăn … “rác” nghe nó làm sao ấy, nhưng chả lẽ không phải khi một số người vì nguồn lợi béo bở đã nhập gà thải loại của nước ngoài về bán cho dân mình ăn?
Nói là ăn … “rác” nghe nó làm sao ấy, nhưng chả lẽ không phải khi một số người vì nguồn lợi béo bở đã nhập gà thải loại của nước ngoài về bán cho dân mình ăn?
Không chỉ gà già, gà dai, gà thải loại từ Hàn Quốc,Trung Quốc mà còn là cổ cánh, chân gà… thối (vì trữ lạnh rất nhiều năm), mà còn là lòng heo, lòng bò- thứ mà người ta bỏ đi.
Những thứ này rất dễ “lên mùi” cũng như “lên màu” vì trong đó là hàng triệu triệu con vi sinh lẫn vi khuẩn sinh sôi làm biến chất cái gọi là “thực phẩm” ấy. Do đó, có thể nói đó là thứ nguyên liệu không hợp vệ sinh. Đó là chưa kể ăn lòng heo, lòng bò nhiều dễ dẫn đến tăng mỡ, tăng axit uric trong máu…
Ở nước ngoài, người ta không ăn loại này do chất lượng kém, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thế nhưng, Việt
Người tiêu dùng cần tỉnh táo trước những món mình cho là khoái khẩu lâu nay, vì ông bà ta cũng từng nói: “bệnh từ miệng mà ra”.
Ví dụ: gà dai này là gà lấy trứng nên người nuôi không chú ý đến chất lượng thịt (có thể họ tiêm thuốc kích thích tạo trứng vào gà). Khi ăn phải loại gà này, các chất tồn dư như kháng sinh có thể làm giảm sức đề kháng của người tiêu dùng, gây dị ứng nếu người ăn dị ứng với kháng sinh, gây ra kháng thuốc, kháng kháng sinh ở người.
Cũng không ai biết người nuôi có trộn hormon tăng trọng đã bị cấm vào thức ăn của vật nuôi hay không. Vì vật nuôi lâu năm có thể có dư lượng từ các chất tăng trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hormon của con người rất lớn… Ngoài ra, còn nhiều chất gây ung thư, tim mạch… có tác hại rất lớn đến sức khỏe con người.
Việt
AN ĐIỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin