Bộ GD-ĐT vừa đưa ra dự thảo phương án tổ chức kỳ thi quốc gia (thay cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ) để trưng cầu ý kiến người dân.
Bộ GD-ĐT vừa đưa ra dự thảo phương án tổ chức kỳ thi quốc gia (thay cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ) để trưng cầu ý kiến người dân.
Đổi mới thi cử, hướng tới một kỳ thi quốc gia chung và xây dựng chương trình sách giáo khoa mới là những vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Với 3 phương án tổ chức kỳ thi quốc gia mà Bộ GD-ĐT đưa ra lấy ý kiến này cũng vậy, những người cầm trịch ngành “trồng người” cần phải chú tâm lắng nghe và thận trọng khi đưa ra quyết định chính thức thì mới không gây xáo trộn trong tâm lý người dân, cũng như ở các nhà trường- nơi mà mấy chục năm nay đã quen với nếp “có học có thi”.
Chúng ta không sợ tốn kém nếu thi là cần thiết. Ngay chuyện bỏ thi cũng cần tính toán, phân tích thật kỹ cái được, cái mất, chỉ đưa ra quyết định sau khi thuyết phục được xã hội và có sự tính toán kỹ càng
Đây không phải lần đầu tiên Bộ GD-ĐT lấy ý kiến dư luận cho một quyết sách của ngành, nhưng quyết định lần này có liên quan đến bước chân vào đời của nhiều con người.
Thế nên, những người lãnh đạo ngành giáo dục hãy lắng nghe để có thể đưa ra phương án xác đáng, phù hợp với yêu cầu đổi mới và nhận được sự đồng thuận của người dân.
AN ĐIỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin