Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc rút đăng cai Asiad 18 năm 2019 là thông tin làm nức lòng đa số người dân.
Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc rút đăng cai Asiad 18 năm 2019 là thông tin làm nức lòng đa số người dân.
Nức lòng, không chỉ vì đó là một quyết định đúng của người đứng đầu Chính phủ mà còn ở chỗ tiếng nói của họ được người đứng đầu Chính phủ lắng nghe. Kết luận của Thủ tướng phù hợp với các ý kiến phản biện từ trí thức, chuyên gia và cộng đồng. Lòng dân và quyết định của người đứng đầu Chính phủ đối với sự kiện này cho thấy có sự đồng thuận rất cao.
Thật không dễ dàng gì để đưa ra quyết định ấy, nhất là khi tính đến vấn đề uy tín, thể diện quốc gia. Nhưng trong hoàn cảnh cụ thể hiện nay, việc rút đăng cai Asiad sẽ ví như việc “lùi một bước để tiến nhiều bước”.
Bởi vậy, cái được lớn hơn cả là sự ủng hộ của người dân. Kết quả khảo sát, dù chưa hẳn hoàn toàn chính xác, trên các báo điện tử, cho thấy hầu hết các ý kiến đều không ủng hộ việc đăng cai tổ chức Asiad trong lúc này.
Thậm chí còn bức xúc, vì vẫn còn đó những cây cầu dân sinh xuống cấp đang chờ sửa chữa, những em học sinh còn thiếu gạo để đến trường, nhiều người nghèo chưa no cơm, đủ áo ấm… và Bệnh viện Nhi Trung ương đang quá tải trước các bệnh nhi sởi.
Lắng nghe ý kiến người dân, quyết định theo nguyện vọng chính đáng của nhân dân…
Nhiều ý kiến tham gia vào một sự kiện của đất nước chứng tỏ người dân có trách nhiệm công dân hơn và đời sống chính trị thực sự có sinh khí. Những tiếng nói từ phía dân chúng được lắng nghe và thực hiện bằng một quyết định của Thủ tướng Chính phủ chính là một phần chân dung của nền dân chủ quốc gia.
Có ý kiến đã nói đến “một làn gió phong cách mới trong Chính phủ”. Thật ra thì “làn gió” ấy đã được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh rằng “phải nắm chắc ngọn cờ dân chủ” trong Thông điệp đầu năm 2014.
AN ĐIỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin