Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm khiến hơn 220 công nhân ở Vĩnh Long nhập viện sau bữa ăn

08:08, 15/08/2024

Chiều 14/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo ngành y tế tỉnh Vĩnh Long điều tra làm rõ nguyên nhân, tạm đình chỉ đơn vị cung cấp bữa ăn, xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing khiến hơn 220 công nhân phải nhập viện điều trị.

Hiện, sức khỏe các bệnh nhân đều trong tình trạng ổn định.
Hiện, sức khỏe các bệnh nhân đều trong tình trạng ổn định.
Chiều 14/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo ngành y tế tỉnh Vĩnh Long điều tra làm rõ nguyên nhân, tạm đình chỉ đơn vị cung cấp bữa ăn, xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing khiến hơn 220 công nhân phải nhập viện điều trị.
 
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng; trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.
 
Đồng thời, đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; tạm đình chỉ hoạt động đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
 
Bộ Y tế cũng đề nghị địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
 
Tin, ảnh: SÔNG TRĂNG

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh