
Rạng sáng ngày 31/10, khu vực cặp sông Vàm Giang (ấp An Thạnh, xã An Bình, huyện Long Hồ) xảy ra sạt lở. Nguyên nhân được xác định là do tác động của triều cường.
![]() |
Hiện trường vụ sạt lở. |
Rạng sáng ngày 31/10, khu vực cặp sông Vàm Giang (ấp An Thạnh, xã An Bình, huyện Long Hồ) xảy ra sạt lở. Nguyên nhân được xác định là do tác động của triều cường.
Đoạn sạt lở dài 15m ăn sâu vào đất liền 3m, gây ảnh hưởng trực tiếp đến 40ha vườn cây ăn trái của người dân, trong số này có hơn 15ha đang cho trái nghịch vụ. Ngoài ra, sạt lở đã làm một số đoạn đan lún xuống lòng sông gây khó khăn cho việc đi lại.
Ông Nguyễn Hữu Phước- Phó Chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết: Sau khi nhận được thông tin của người dân, UBND xã cùng với các ngành chuyên môn khảo sát thực tế và báo cáo về Phòng Nông nghiệp-PTNT. Đồng thời, phát huy 4 tại chỗ, điều động phương tiện tới giúp người dân gia cố kịp thời, đảm bảo nước không tràn vào vườn cây ăn trái của người dân. Sau khi địa phương khảo sát đã tiến hành hỗ trợ gia cố đoạn đường đan bị sụt lún.
“Khi người dân thông báo về vụ sạt lở thì địa phương cử người ra hỗ trợ liền, nếu xử lý không kịp thì mấy trăm công đất sẽ bị ngập nước, gây hư hại cây cối nhiều lắm”- bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyến (xã An Bình) nói.
Ngay sau khi xảy ra sạt lở, Phòng Nông nghiệp-PTNT đã kết hợp với UBND xã An Bình đến khảo sát và chỉ đạo khắc phục ngay, ngăn không để sạt lở thêm, nhằm giúp người dân bảo vệ vườn cây ăn trái. Ông Hồ Thế Nhu- Trưởng Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Long Hồ, cho hay phòng đã lưu ý UBND xã phải khắc phục ngay bằng cách điều đơn vị thi công đưa máy vào gia cố khắc phục, kịp thời bảo vệ các vườn cây ăn trái, cũng như việc đi lại của người dân.
Hiện, chính quyền địa phương đã cho phương tiện cơ giới thi công gia cố lại đoạn bị sạt lở này.
Bài, ảnh: PHƯỚC GIANG