Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tỉnh Vĩnh Long thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(VLO) Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tỉnh Vĩnh Long thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Theo đó, giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị và địa phương khẩn trương làm việc cụ thể với đơn vị tư vấn để tiến hành khảo sát, thu thập tài liệu, thông tin phục vụ công tác lập quy hoạch tỉnh, đảm bảo về định hướng phát triển, tính kết nối, đồng bộ giữa các cấp quy hoạch, phù hợp với các quy hoạch thuộc hệ thống quy hoạch quốc gia.
Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đơn vị tư vấn lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai (nếu vượt thẩm quyền) nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng quy hoạch tỉnh.
Đối với các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện cần khẩn trương triển khai, thực hiện các nội dung về đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch thời kỳ 2021- 2030 theo chỉ đạo của Trung ương về việc đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các văn bản đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện lập quy hoạch tỉnh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Đồng thời, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND tỉnh về tiến độ, chất lượng của các quy hoạch được phân công thực hiện, đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/12/2022.
LÝ AN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin