Vừa chống dịch, vừa đảm bảo an toàn tiêm vắc xin phòng COVID-19

06:08, 30/08/2021

Đó là nhấn mạnh của Bí thư Tỉnh ủy- Bùi Văn Nghiêm tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, vào chiều 30/8/2021.

 

(VLO) Đó là nhấn mạnh của Bí thư Tỉnh ủy- Bùi Văn Nghiêm tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, vào chiều 30/8/2021.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, tiêm vắc xin phòng COVID-19 là giải pháp căn cơ đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, lưu ý các địa phương phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ vắc xin phòng COVID-19 tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm, an toàn; trong quá trình tổ chức điểm tiêm cần đảm bảo cơ sở vật chất, có giãn cách tránh lây lan dịch bệnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thị Quyên Thanh thăm hỏi sức khỏe chị Nguyễn Thúy Liễu (thị trấn Trà Ôn) sau tiêm vắc xin phòng COVID-19
Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Thị Quyên Thanh thăm hỏi sức khỏe chị Nguyễn Thúy Liễu (thị trấn Trà Ôn) sau tiêm vắc xin phòng COVID-19

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, ngành y tế tỉnh đã huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng, bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, với 114 điểm tiêm trên toàn tỉnh.

Tính đến 26/8, toàn tỉnh có trên 214.350 người được tiêm vắc xin, đạt tỷ lệ sử dụng vắc xin là 99,8%. Trong đó, có 186.049 người được tiêm mũi 1 và trên 28.300 người được tiêm mũi 2.

Tin, ảnh: THÚY QUYÊN- TẤN TÂN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh