Kiểm soát nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

05:03, 05/03/2021

Ông Nguyễn Trung Kiên- Phó Giám đốc Sở Công thương- cho biết: BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Sở Công thương đã có công văn về việc tiếp tục thực hiện kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

(VLO) Ông Nguyễn Trung Kiên- Phó Giám đốc Sở Công thương- cho biết: BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Sở Công thương đã có công văn về việc tiếp tục thực hiện kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Công thương đề nghị phòng kinh tế, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện- thị- thành; các nhà máy, xí nghiệp; trung tâm thương mại; siêu thị, cửa hàng tiện lợi; các tổ chức quản lý chợ; nhà hàng, khách sạn; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại đơn vị.

Đồng thời, khuyến cáo các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phải yêu cầu người sử dụng lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch.

Việc thực hiện đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại đơn vị được tiến hành thường xuyên ít nhất 2 tuần/ lần vào ngày 1 và ngày 16 hàng tháng hoặc khi có người lao động thuộc diện là ca bệnh, người tiếp xúc đối tượng F1, người tiếp xúc đối tượng F2 hay có sự cố khác.

THẢO NGUYÊN

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh