Thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tỉnh Vĩnh Long đang tập trung cơ cấu lại mùa vụ theo hướng khuyến khích giảm mạnh diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả, tăng diện tích trồng màu và cây ăn trái.
Thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tỉnh Vĩnh Long đang tập trung cơ cấu lại mùa vụ theo hướng khuyến khích giảm mạnh diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả, tăng diện tích trồng màu và cây ăn trái.
Trong lĩnh vực trồng trọt, ưu tiên thực hiện các chương trình, dự án phát triển giống cây cho năng suất chất lượng cao và khả năng chống chịu với sâu bệnh, biến đổi khí hậu; chú trọng biện pháp nâng cao giá trị gia tăng, giảm giá thành, giảm rủi ro trong sản xuất nông nghiệp; đầu tư phát triển các cây trồng có lợi thế so sánh và có nhu cầu lớn trong nước và xuất khẩu; ưu tiên cho nhóm cây chủ lực, cây có khả năng tăng giá trị gia tăng.
Theo dự kiến, sẽ giảm diện tích lúa năm 2020 xuống còn 155.000ha, tương đương giảm 6.096ha so năm 2019; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cánh đồng lớn, tăng áp dụng các giống lúa chất lượng; tăng diện tích trồng màu cả năm lên gần 59.500ha (tăng 1.086ha), phát triển theo hướng sử dụng linh hoạt đất lúa; tăng cường hướng dẫn GAP, an toàn thực phẩm; tăng diện tích cây lâu năm lên gần 58.800ha (tăng 783ha), tập trung hỗ trợ các sản phẩm cây ăn trái chủ lực nâng cao chất lượng và liên kết sản xuất, truy xuất nguồn gốc.
NGUYỄN XUÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin