Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh, gần đây ý thức của người sản xuất, kinh doanh về an toàn thực phẩm đã được nâng cao, nhiều sản phẩm uy tín trong nước đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng.
Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh, gần đây ý thức của người sản xuất, kinh doanh về an toàn thực phẩm đã được nâng cao, nhiều sản phẩm uy tín trong nước đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng.
Tuy nhiên, tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, diễn biến phức tạp, rất khó kiểm soát.
Theo đó, việc lạm dụng các chất kích thích sinh trưởng, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất trong kinh doanh, sử dụng nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng,... vẫn còn xảy ra. Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ tại các chợ tạm ở gần khu công nghiệp chưa đảm bảo an toàn thực phẩm.
Năm 2018, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra và phát hiện 21/53 mẫu thực phẩm bao gói vi phạm (mẫu không đạt chất lượng), xử lý 75 vụ vi phạm về không đảm bảo điều kiện kinh doanh thực phẩm, hàng thực phẩm đóng gói hết hạn sử dụng, chất lượng không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng,… phạt hành chính trên 73 triệu đồng.
THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin