Đó là chủ đề hội thảo nằm trong chương trình nghiên cứu ứng dụng đề tài "Thiết kế chuỗi cung ứng cho khoai lang Vĩnh Long" do Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh thực hiện. Hội thảo được nhà trường phối hợp với Sở Công thương tỉnh tổ chức tại huyện Bình Tân ngày 21/12/2018.
Hội thảo thu hút nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan. |
Đó là chủ đề hội thảo nằm trong chương trình nghiên cứu ứng dụng đề tài “Thiết kế chuỗi cung ứng cho khoai lang Vĩnh Long” do Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh thực hiện. Hội thảo được nhà trường phối hợp với Sở Công thương tỉnh tổ chức tại huyện Bình Tân ngày 21/12/2018.
Hội thảo tập trung xác định ra chuỗi giá trị khoai lang. Từ đó, xây dựng quy hoạch vùng trồng và khai thác khoai lang cho tỉnh Vĩnh Long; những kênh phân phối trong nước và xuất khẩu; dự thảo tiêu chí chất lượng khoai lang và quy hoạch vùng trồng, nhà kho, trung tâm phân phối. Hướng tới việc phát triển bền vững cho khoai lang Vĩnh Long.
Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, chủ nhiệm đề tài: Hội thảo là diễn đàn trao đổi thông tin bổ ích, làm rõ bức tranh toàn cảnh về sản xuất khoai lang hiện nay tại địa phương và ghi nhận những kinh nghiệm, giải pháp hướng đến phát triển khoai lang bền vững thông qua nội dung các ý kiến trao đổi, thảo luận.
Khoai lang Vĩnh Long cần nâng cao sản lượng và chất lượng. |
Ông Lê Văn Phúc- Chủ tịch UBND huyện Bình Tân cho biết: Khoai lang cho thu nhập gấp 5- 10 lần trồng lúa, tuy nhiên xuất qua đường tiểu ngạch, giá cả bấp bênh. Vấn đề mà huyện mong muốn chính là đầu ra bền vững, ổn định cho khoai lang Bình Tân. Việc này không dừng lại ở khâu tiêu thụ khoai tươi mà còn hướng đến các sản phẩm được chế biến từ khoai lang.
Tin, ảnh: THÚY HUYỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin