Sáng 20/8/2018, đoàn kiểm tra hậu kiểm an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) đã đột xuất kiểm tra hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh 555 Ba Đô (đường Lê Thị Hồng Gấm, Phường 2- TP Vĩnh Long) và đã phát hiện nhiều sai phạm.
Khu vực chế biến được cho là chưa đảm bảo an toàn thực phẩm. |
Sáng 20/8/2018, đoàn kiểm tra hậu kiểm an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) đã đột xuất kiểm tra hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh 555 Ba Đô (đường Lê Thị Hồng Gấm, Phường 2- TP Vĩnh Long) và đã phát hiện nhiều sai phạm.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện; khu vực sơ chế, chế biến, thành phẩm không theo nguyên tắc một chiều và không có lưới che chắn côn trùng; không có hồ sơ môi trường; không thực hiện lưu mẫu và trang bị thiết bị, tủ lưu mẫu; không mở sổ kiểm thực 3 bước; không lưu giữ hóa đơn, chứng từ mua các nguyên liệu.
Trước những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý và tạm ngưng hoạt động 60 ngày đối với Quán 555 để hoàn thiện các giấy tờ và cơ sở vật chất có liên quan về ATTP.
Theo chủ cơ sở, Quán 555 đã hoạt động được khoảng 5 năm, chuyên cung cấp khoảng 300 suất ăn trong tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, liên hoan và hội nghị.
Tin, ảnh: PHÚ GIA
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin