Đó là nội dung chính trong lớp tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật và kỹ năng truyền về an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức.
Đó là nội dung chính trong lớp tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật và kỹ năng truyền về an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức.
Từ ngày 16- 26/7/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức 8 lớp tập huấn cho 850 cộng tác viên y tế khóm, ấp trong toàn tỉnh.
Các cộng tác viên được nghe triển khai Nghị định số 15 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm; Nghị định số 43 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Thông tư số 15 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30 của Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
Ngoài ra, các cộng tác viên còn được trang bị kỹ năng mềm về truyền thông an toàn thực phẩm
Qua hội nghị này, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về an toàn thực phẩm cho cộng tác viên y tế khóm, ấp, cũng qua đó cũng giúp cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa phương nâng cao hành vi an toàn thực phẩm.
Tin, ảnh: TẤN TÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin