Có khoảng 17.700 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

01:07, 31/07/2018

Số này thuộc phạm vi quản lý của 3 ngành: y tế, nông nghiệp, công thương nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong tỉnh. Số trên tăng nhẹ so thời gian trước. 

Số này thuộc phạm vi quản lý của 3 ngành: y tế, nông nghiệp, công thương nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong tỉnh. Số trên tăng nhẹ so thời gian trước. 

Trong đó, ngành y tế quản lý 5.025 cơ sở; ngành nông nghiệp quản lý 8.227 cơ sở; ngành công thương quản lý 4.444 cơ sở. Đa số cơ sở thuộc dạng vừa và nhỏ, hoạt động sản xuất kinh doanh thủ công, riêng lẻ hộ gia đình. Ngoài ra, ngành công thương còn quản lý 115 chợ các cấp với hơn 7.100 hộ kinh doanh.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 của BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Vĩnh Long, công tác thanh- kiểm tra được các ngành thực hiện thường xuyên đã góp phần đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng. 6 tháng đầu năm nay, không phát hiện vụ ngộ độc thực phẩm nào và đây là điểm tích cực so mọi năm.

Theo đánh giá của BCĐ, tuy vẫn còn một số cơ sở vi phạm, nhưng nhìn chung qua kiểm tra, phần lớn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATTP, ý thức tự bảo vệ sức khỏe của người dân được nâng lên...

TƯỜNG VÂN

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh