Từ ngày 19- 20/6/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho 145 đại biểu đến từ các phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 19- 20/6/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho 145 đại biểu đến từ các phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn tỉnh.
Ngoài việc triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, các đại biểu còn giải đáp vướng mắc phát sinh trong thực tế về các văn bản an toàn thực phẩm. |
Đại biểu dự hội nghị được nghe triển khai Nghị định số 43 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 15 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 30 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 47 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Ngoài ra, các đại biểu còn được triển khai, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và công tác kiểm tra, hậu kiểm, biểu mẫu báo cáo,…
Tại hội nghị, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc trong việc thực hiện Nghị định số 15 của Chính phủ; doanh nghiệp tự công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm được công bố; cơ quan chức năng tăng cường hậu kiểm…
Thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường công tác hậu kiểm (Trong ảnh, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra bếp ăn tập thể tại một cơ sở trong địa bàn tỉnh). |
Qua hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm và nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công tác quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tin, ảnh: TẤN TÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin