Chú trọng phối hợp toàn diện trong quản lý an toàn thực phẩm

08:05, 09/05/2018

Ngày 9/5/2018,  đoàn giám sát của UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện Mang Thít.

Ngày 9/5/2018,  đoàn giám sát của UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện Mang Thít.

Đoàn giám sát trao đổi một số vấn đề cần lưu ý đối với cơ sở sản xuất và mua bán hủ tiếu Kim Thoa
Đoàn giám sát trao đổi một số vấn đề cần lưu ý đối với cơ sở sản xuất và mua bán hủ tiếu Kim Thoa

Đoàn giám sát do bà Lê Hồng Đào- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát cơ sở sản xuất và mua bán hủ tiếu Kim Thoa (xã Nhơn Phú); điểm sản xuất mắm của bà Nguyễn Thị Phương (xã Chánh Hội) và cơ sở sản xuất nước chấm Hoa Sen Vĩnh Long (xã Chánh An).

Đoàn giám sát tại cơ sở sản xuất nước chấm Hoa Sen Vĩnh Long
Đoàn giám sát tại cơ sở sản xuất nước chấm Hoa Sen Vĩnh Long

Tại mỗi điểm đến, đoàn đã ghi nhận được ý thức của các chủ cơ sở, tiểu thương cũng như nông dân trong việc sản xuất, chế biến sản phẩm hướng tới đảm bảo chất lượng, ATTP đồng thời tìm hiểu, giải đáp vướng mắc, khó khăn và hướng dẫn tạo điều kiện cho cơ sở kinh doanh, sản xuất thực hiện đầy đủ quy định pháp luật.

Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Mang Thít
Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Mang Thít

Làm việc với UBND huyện, bà Lê Hồng Đào lưu ý trong thời gian tới, UBND huyện và UBMTTQ Việt Nam huyện phải tổ chức sơ kết chương trình phối hợp về vận động và giám sát đảm bảo ATTP giai đoạn 2016 - 2020; các đoàn thể chính trị- xã hội cần tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, hội viên; lưu ý sau những cuộc kiểm gia, giám sát cần tuyên truyền uốn nắn, khắc phục khó khăn còn tồn tại.

Tin, ảnh: TUYẾT NGA

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh