Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018

11:01, 04/01/2018

BCĐ Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018, với mục tiêu kiểm soát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm.

BCĐ Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018, với mục tiêu kiểm soát đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Từ mục tiêu chung, BCĐ trung ương đặt các mục tiêu cụ thể: hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018;

thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ trung ương đến cấp xã- phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, tỉnh có cửa khẩu, thành phố lớn;

huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Kế hoạch được triển khai trên cả nước, từ 1/1/2018 đến hết ngày 2/4/2018.

TƯỜNG VÂN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh