Chiều 28/8/2017, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương) phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho gần 150 đại biểu thuộc các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống trong trường học ở TP Vĩnh Long.
Chiều 28/8/2017, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương) phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế) tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho gần 150 đại biểu thuộc các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống trong trường học ở TP Vĩnh Long.
Qua buổi tập huấn, nhận thức về an toàn thực phẩm ở các trường học sẽ được nâng cao hơn. |
Hội nghị đã triển khai các quy định xử phạt vi phạm hành chánh trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố...
Qua đó, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về quyền và nghĩa vụ trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cách phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về ATTP.
Theo Chi cục Quản lý thị trường, TP Vĩnh Long hiện có 31 căng tin trong trường học, 26 bếp ăn trường mầm non và 5 dịch vụ ăn uống cho học sinh bán trú bậc tiểu học.
Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số căng tin còn bày bán thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng thực phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt như: bánh, kẹo, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực…
Tin,ảnh: THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin