Ngày 28/2, BCĐ Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Vĩnh Long hội nghị tổng kết công tác năm qua, đề ra phương hướng năm 2017.
Ngày 28/2, BCĐ Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Vĩnh Long hội nghị tổng kết công tác năm qua, đề ra phương hướng năm 2017.
Theo báo cáo của BCĐ, năm 2016 xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 148 người mắc, trong đó 120 người chuyển bệnh viện điều trị, không có trường hợp tử vong.
Trong đó, có 1 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể hơn 30 người mắc (vụ tại 1 trường mầm non ở Tam Bình với 111 trẻ mắc trong 289 trẻ ăn). Tỷ lệ ca mắc ngộ độc thực phẩm là 14,21 ca/100.000 dân, không đạt chỉ tiêu kế hoạch là dưới 6 ca/100.000 dân.
Ngày 10/2/2017, tiếp tục có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại 3 trường tiểu học ở huyện Long Hồ và TP Vĩnh Long với khoảng 200 học sinh mắc trong tổng số 1.149 người có ăn bữa trưa tại trường.
Bác sĩ Trần Văn Út- Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban thường trực BCĐ Liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh nhìn nhận, ngộ độc thực phẩm đang ngày càng diễn biến phức tạp.
Thường trực BCĐ yêu cầu liên 3 ngành y tế, công thương, nông nghiệp- PTNT đang quản lý hơn 16.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ các sản phẩm nông sản, thủy sản,... cần chung tay siết chặt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATTP nhằm đảm bảo từ khâu sản xuất đến lưu thông và tiêu dùng an toàn, hạn chế ngộ độc thực phẩm.
MINH THÁI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin