Ngày 6/12/2016, đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở sản xuất Bún Ba Khánh (ấp Tân Quới Tây, xã Trường An- TP Vĩnh Long).
Khu sản xuất của Cơ sở sản xuất Bún Ba Khánh được trang bị thiết bị hiện đại đảm bảo điều kiện vệ sinh. |
Ngày 6/12/2016, đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở sản xuất Bún Ba Khánh (ấp Tân Quới Tây, xã Trường An- TP Vĩnh Long).
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đạt yêu cầu về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, quy trình sản xuất và các thủ tục hành chính.
Ngoài ra, đoàn có lấy 3 mẫu sản phẩm của cơ sở gửi lên Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kết quả kiểm nghiệm, 3 mẫu sản phẩm của cơ sở (bún tươi, bánh canh gạo, bánh phở) đều đạt yêu cầu về hàm lượng Natri Benzoate, tổng số bào tử men- mốc không có trong sản phẩm.
Trước đó, tháng 10/2016, Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã triển khai lấy 15 mẫu bánh kẹo, ngũ cốc tại các chợ, siêu thị, tiệm tạp hóa và các điểm bán lẻ thực phẩm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Kết quả kiểm nghiệm đã phát hiện 1 mẫu bún do Cơ sở Ba Khánh sản xuất có hàm lượng Natri Benzoate và tổng số bào tử nấm men- nấm mốc cao quá giới hạn quy định.
Do đó Cục ATTP có công văn yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long thanh- kiểm tra và lấy mẫu kiểm tra chất lượng sản phẩm của Cơ sở sản xuất Bún Ba Khánh.
Tin, ảnh: TẤN TÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin