Sau khi nhận được phản ánh của ông Trần Ngọc Tâm (Ấp Thành Lợi, Thạnh Quới- Long Hồ) về trường hợp cơm nấu chín để qua đêm biến đổi màu đỏ, tím sen, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả do nhiễm vi sinh.
Sau khi nhận được phản ánh của ông Trần Ngọc Tâm (Ấp Thành Lợi, Thạnh Quới- Long Hồ) về trường hợp cơm nấu chín để qua đêm biến đổi màu đỏ, tím sen, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm và đã có kết quả do nhiễm vi sinh.
Ngày 9/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu mẫu cơm nấu chín để qua đêm đã bị chuyển đối màu đỏ, tím sen gởi lên Viện Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh để kiểm nghiệm, kết quả phát hiện nhiễm vi sinh (serratia marcescens) gây ra màu đỏ.
Mẫu gạo cùng lô với mẫu cơm cũng được gởi về Viện Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh để kiểm nghiệm nhưng không nhiễm vi sinh.
Do đó, nguyên nhân cơm bị chuyển đổi màu đỏ là do để qua đêm trong điều kiện bình thường, không che đậy, không bảo quản nên bị nhiễm vi sinh (serratia marcescens) gây ra màu đỏ.
TẤN TÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin