Gần 1.400 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

07:09, 19/09/2016

Đó là số cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trong tỉnh 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, có 1.395/8.258 cơ sở vi phạm, chiếm 16,9% (xử lý 213 cơ sở với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; nhắc nhở và chờ xử lý 1.200 cơ sở).

Đó là số cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trong tỉnh 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, có 1.395/8.258 cơ sở vi phạm, chiếm 16,9% (xử lý 213 cơ sở với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; nhắc nhở và chờ xử lý 1.200 cơ sở).

Ngoài ra, các Đội Quản lý thị trường thường xuyên sử dụng bộ test nhanh thực phẩm tươi sống trên thị trường (về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất cấm, phụ gia ngoài danh mục, kim loại nặng,…) đã tiến hành lấy 110 mẫu thực phẩm tươi sống (thịt, cá biển, cá xay, cua xay, chả cá, chả chay, chả lụa, bò viên, tương ớt, cải xà lách xoong, giấm ăn, rau, cải,...).

Qua test nhanh, phát hiện 21 mẫu có phản ứng dương tính với hàn the, đã cho các cơ sở kinh doanh cam kết tự nguyện tiêu hủy hàng hóa.

Hiện toàn tỉnh có khoảng 16.130 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đa số thuộc dạng vừa và nhỏ, hoạt động sản xuất kinh doanh thủ công, riêng lẻ theo dạng hộ gia đình.

THẢO LY- VĂN PHƯỚC

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh