Từ năm 2011 đến tháng 6/2016, qua kết quả thanh- kiểm tra, giải quyết khiếu nại và xử lý vi phạm hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), đã phát hiện 12.566/65.487 lượt cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 19,193%, số cơ sở bị cảnh cáo là 558 cơ sở, phạt tiền 832 cơ sở, với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.
Từ năm 2011 đến tháng 6/2016, qua kết quả thanh- kiểm tra, giải quyết khiếu nại và xử lý vi phạm hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), đã phát hiện 12.566/65.487 lượt cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 19,193%, số cơ sở bị cảnh cáo là 558 cơ sở, phạt tiền 832 cơ sở, với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.
Qua kiểm tra, nhìn chung, nhận thức của người sản xuất,chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng và cán bộ công chức, viên chức trong ngành có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong việc bảo đảm vệ sinh ATTP. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đổi mới, cải tiến máy móc thiết bị nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP.
Tuy nhiên, ý thức tự giác chấp hành các quy định về vệ sinh ATTP của một số cơ sở chưa cao, do cơ sở quy mô nhỏ, thuê mướn mặt bằng, điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, nên chưa đáp ứng được đầy đủ các quy định về ATTP hoặc không đủ khả năng thực hiện.
Một bộ phận người dân ở những vùng nông thôn xa vẫn còn nhiều tập quán ăn uống lạc hậu, dễ gây ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
VĂN PHƯỚC- THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin