Chiều 15/4/2016, Sở Y tế Vĩnh Long triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)" năm 2016 trên địa bàn tỉnh, diễn ra từ 15/4-15/5/2016.
Chiều 15/4/2016, Sở Y tế Vĩnh Long triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2016 trên địa bàn tỉnh, diễn ra từ 15/4-15/5/2016.
“Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” là chủ đề tháng hành động năm nay trong cả nước. Rau, thịt tiếp tục “thời sự”, khi năm ngoái đây cũng là chủ đề hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP”.
Mục tiêu tháng hành động là giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là tồn dư chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả, hóa chất và chất kháng sinh trong thịt heo thịt gà.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối cung ứng rau, thịt, nông sản. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP.
Đối tượng ưu tiên truyền thông trong lĩnh vực này gồm: cơ sở sản xuất, chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt; chính quyền các cấp, ban quản lý chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở tiêu dùng rau, thịt (nhà hàng, bếp ăn tập thể...); người tiêu dùng thực phẩm...
MINH THÁI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin