Cuối năm 2016, tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau; phụ gia trong các sản phẩm thịt, thủy sản nuôi; ô nhiễm vi sinh vật trong thịt phải giảm 10% so với năm 2015.
Cuối năm 2016, tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau; phụ gia trong các sản phẩm thịt, thủy sản nuôi; ô nhiễm vi sinh vật trong thịt phải giảm 10% so với năm 2015.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp giúp nâng cao giá trị kinh tế cho nông sản- ảnh: PHƯƠNG NAM |
Sáng 3/3/2016, tại hội nghị trực tuyến tổng kết đợt cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp với các tỉnh, thành trong cả nước, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp- PTNT Cao Đức Phát yêu cầu, các địa phương tiếp tục ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu tình trạng vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia... trong thực phẩm. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau; phụ gia trong các sản phẩm thịt, thủy sản nuôi; ô nhiễm vi sinh vật trong thịt phải giảm 10% so với năm 2015.
Báo cáo của Bộ Nông nghiệp- PTNT sau 4 tháng (từ tháng 10/2015- 2/2016) triển khai đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp cho thấy, đã ngăn chặn hiệu quả, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau đã giảm 48%; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt giảm 73%; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 4% so với 9 tháng đầu năm 2015.
HOÀNG MINH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin