Tính đến 15/11/2015, ngành chuyên môn đã thực hiện các đợt thanh- kiểm tra, hậu kiểm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại 11.477 cơ sở trong toàn tỉnh, phát hiện 130 cơ sở vi phạm, trong đó phạt cảnh cáo 21 cơ sở, phạt tiền 104 cơ sở với tổng số tiền đề nghị xử phạt trên 195 triệu đồng.
Tính đến 15/11/2015, ngành chuyên môn đã thực hiện các đợt thanh- kiểm tra, hậu kiểm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại 11.477 cơ sở trong toàn tỉnh, phát hiện 130 cơ sở vi phạm, trong đó phạt cảnh cáo 21 cơ sở, phạt tiền 104 cơ sở với tổng số tiền đề nghị xử phạt trên 195 triệu đồng.
Bên cạnh, đoàn kiểm tra nhắc nhở 2.040 cơ sở và chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý 7 cơ sở.
Vi phạm của các cơ sở chủ yếu là không đảm bảo VSATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, không bố trí theo nguyên tắc một chiều, không có hệ thống che chắn côn trùng và động vật gây hại, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định VSATTP.
Người trực tiếp sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm không khám sức khỏe, không có giấy xác nhận kiến thức về VSATTP theo quy định.
Nhãn hàng hóa không ghi đầy đủ, không đúng các nội dung bắt buộc, cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng,...
THÀNH LONG
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin