Ngoài 3/2.223 cơ sở vi phạm các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã bị xử lý đóng cửa, ngành chức năng còn đình chỉ lưu hành 2 cơ sở, cảnh cáo 40 cơ sở, nhắc nhở 2.062 cơ sở và phạt tiền 116 cơ sở, với hơn 170 triệu đồng.
Ngoài 3/2.223 cơ sở vi phạm các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã bị xử lý đóng cửa, ngành chức năng còn đình chỉ lưu hành 2 cơ sở, cảnh cáo 40 cơ sở, nhắc nhở 2.062 cơ sở và phạt tiền 116 cơ sở, với hơn 170 triệu đồng.
Ông Trần Văn Út- Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, đó là kết quả thực hiện kiểm tra, giám sát liên ngành về ATVSTP tại các đợt cao điểm trong năm 2014.
Năm qua, BCĐ liên ngành về ATVSTP tỉnh Vĩnh Long tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát ở các đợt (tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán) với hơn 11.300 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong năm, thanh tra chuyên ngành cũng tổ chức 4 đợt kiểm tra về ATVSTP. Kết quả, 44/159 cơ sở kiểm tra có vi phạm.
Một trong rất nhiều nội dung nêu trong Chỉ thị của Tỉnh ủy Vĩnh Long về lãnh đạo tổ chức Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sắp tới, có đề cập lĩnh vực ATVSTP, yêu cầu ngành chức năng, chính quyền các cấp cần tăng cường quản lý ATVSTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
MINH THÁI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin