Công an tỉnh Vĩnh Long vừa có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an cấp huyện tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.
Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phảm (ảnh Thảo Ly)
Công an tỉnh Vĩnh Long vừa có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an cấp huyện tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.
Theo đó, từ nay đến ngày 15/2/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ; các đơn vị nghiệp vụ, ngành có liên quan, công an các huyện- thị- thành… đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm và thủy sản trái phép.
Song song đó, tăng cường quản lý các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm để có biện pháp giáo dục, răn đe và cho cam kết không vi phạm, đồng thời phối hợp với quản lý thị trường, thanh tra về an toàn thực phẩm… kiểm tra sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa đảm bảo an thực phẩm.
NGỌC THUẬN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin