Cần có quy định chặt chẽ hạn chế tình trạng nhà đầu tư huy động, chiếm dụng vốn trái phép

05:10, 24/10/2014

Chiều 24/10/2014, trong phiên làm việc tại hội trường, Quốc hội tập trung thảo luận về Luật Kinh doanh bất động sản.

Chiều 24/10/2014, trong phiên làm việc tại hội trường, Quốc hội tập trung thảo luận về Luật Kinh doanh bất động sản.

đa số các đại biểu đồng tình với dự thảo của luật, đóng góp đối với một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau, các đại biểu tán thành sự cần thiết ban hành luật nhằm tiếp tục phát triển lành mạnh thị trường bất động sản, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh bất động sản.

Tại phiên thảo luận, đối với một số vấn đề còn ý kiến khác nhau đại biểu đề nghị nên có khái niệm về bất động sản, trong đó cần quy định rõ gồm nhà ở, quyền sử dụng đất (bao gồm tài sản trên đất) để thuận lợi trong việc đấu giá cũng như giải quyết khi có phát sinh tranh chấp sau này.

Cần phải làm rõ người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được kinh doanh bất động sản đến mức nào. Luật vẫn chưa có chế định về kinh doanh cũng như cần có cơ chế để quản lý chặt chẽ tiền đầu tư xây dựng bất động sản.

Ngoài ra, cần có quy định chặt chẽ hạn chế tình trạng nhà đầu tư huy động, chiếm dụng vốn trái phép…

THANH TÂM   

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh