Sáng ngày 8/10/2014, ông Nguyễn Thanh Bình- Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã chủ trì hội thảo đóng góp ý kiến dự án Luật Nhà ở (sửa đổi).
Sáng ngày 8/10/2014, ông Nguyễn Thanh Bình- Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã chủ trì hội thảo đóng góp ý kiến dự án Luật Nhà ở (sửa đổi).
Các đại biểu cho rằng, cần có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia xây nhà ở xã hội.
Luật nhà ở (sửa đổi) gồm có XIII chương, 178 điều, dự kiến có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015. Luật này ra đời sẽ thay thế Luật nhà ở số 56/2005/QH11, Luật số 34/2009/QH12 về sửa đổi, bổ sung Điều 126 Luật nhà ở và Điều 121 Luật đất đai và Nghị quyết số 19/2008/QH12 của Quốc hội về thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
Tham gia đóng góp ý kiến, nhiều đại biểu cho rằng, phát triển nhà ở công vụ là thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Song, cần cho tất cả cán bộ, công chức được thuê nhà ở công vụ và có thể xây nhà chung cư để đỡ tốn chi phí.
Các đại biểu cũng thống nhất đề nghị không thành lập quỹ phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh, cần quy định lại thời hạn cho thuê nhà ở công vụ là một năm thay vì trong thời gian công tác; cần quy định rõ về quy mô nhà ở chung cư và diện tích đất ở theo quy định của pháp luật để xây dựng nhà ở xã hội cho thuê nhằm giải quyết chỗ ở cho các đối tượng có khó khăn về nhà ở; quy định cụ thể về thời gian và cự ly đối với cán bộ, công chức thuê nhà ở công vụ khi được điều động luân chuyển theo yêu cầu công tác.
Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin