Cần xây dựng chương trình hành động thiết thực, khả thi để thực hiện Nghị quyết

06:07, 03/07/2014

Ngày 3/7/2014, đồng chí Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết (NQ) Trung ương 9, khóa XI.


Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Vĩnh Long.

Ngày 3/7/2014, đồng chí Lê Hồng Anh- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết (NQ) Trung ương 9, khóa XI.

Tại điểm cầu Vĩnh Long, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu được nghe phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của NQ gồm 2 chuyên đề: “Xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và “Một số chủ trương về xây dựng Đảng và chuẩn bị tiến tới Đại hội XII của Đảng”.

Đồng chí Lê Hồng Anh nêu rõ: Hội nghị Trung ương 9 khóa XI là một trong những hội nghị đặc biệt quan trọng. Những nội dung được thông qua vừa là những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược lâu dài, vừa là những vấn đề mang tính cấp bách, trước mắt.

Hội nghị Trung ương 9 diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương- 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta. BCH Trung ương đã thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo của các cơ quan chức năng về vụ việc này, cũng như những chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta.


Xây dựng và phát triển văn hóa là sự nghiệp của toàn dân do Đảng lãnh đạo. Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 2, bên phải) viếng Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đồng chí đề nghị cần thường xuyên cung cấp thông tin có định hướng, nhằm tạo sự đồng thuận, tin tưởng trong nhân dân vào chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Bên cạnh, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị cần nghiên cứu quán triệt và triển khai NQ xuống cơ sở; xây dựng chương trình hành động thiết thực, khả thi để thực hiện NQ. Đồng thời, các cấp ủy Đảng cần chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra việc học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động tại cơ quan đơn vị mình; xem việc xây dựng chương trình hành động sát, đúng, khả thi và quyết tâm tổ chức thực hiện là khâu đặc biệt quan trọng để NQ thực sự phát huy hiệu quả trong thực tiễn đời sống.

Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh