Xã Tân Thành được huyện Bình Tân chọn làm diện trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2014, BCĐ xã đăng ký thực hiện 3 tiêu chí gồm: nhà ở dân cư, y tế và chợ nông thôn.
Xã Tân Thành được huyện Bình Tân chọn làm diện trong xây dựng nông thôn mới. Năm 2014, BCĐ xã đăng ký thực hiện 3 tiêu chí gồm: nhà ở dân cư, y tế và chợ nông thôn.
Để thực hiện đạt được mục tiêu trên, BCĐ xã đề ra một số giải pháp. Đối với tiêu chí nhà ở dân cư, địa phương tuyên truyền người dân xây nhà đảm bảo “3 cứng” và nhà ở đạt từ 14m2 trở lên, có nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi phải được bố trí thuận tiện, hợp vệ sinh; vận động các ban ngành, đoàn thể, Mạnh thường quân xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, người già neo đơn.
Đối với tiêu chí về y tế, vận động người dân tham gia BHYT đạt từ 70% trở lên và trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Đối với tiêu chí chợ nông thôn, đáp ứng 2 yêu cầu về công trình kỹ thuật và có ban điều hành quản lý chợ; hiện xã có 1 chợ xây dựng theo quy hoạch, có điểm họp chợ và các công trình phụ.
Tuy nhiên, để đạt tiêu chí chợ, xã Tân Thành cần vận động người dân ý thức không lấn chiếm lòng, lề đường, ảnh hưởng đến việc đưa xe cứu hỏa vào sâu các đường khi có sự cố xảy ra và Ban quản lý, điều hành chợ cần xây dựng tổ chức quản lý cụ thể từ sổ sách, hồ sơ và thực hiện một số nội dung liên quan đến việc mua bán xây dựng cảnh quan chợ sạch đẹp và văn minh.
Đến cuối năm 2013, xã Tân Thành đạt 7/19 tiêu chí gồm: quy hoạch, điện, bưu điện, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, giáo dục và an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.
Trung Thành
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin