Làm sao để bà con ăn tết ngon, lành, không để xảy ra ngộ độc, bệnh tật

07:01, 10/01/2014

Đây là ý chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, kiêm Trưởng BCĐ liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tại hội nghị tổng kết hoạt động ngành y tế và công tác ATVSTP năm 2013.

* 14.262 cơ sở được thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là ý chia sẻ của ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, kiêm Trưởng BCĐ liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tại hội nghị tổng kết hoạt động ngành y tế và công tác ATVSTP năm 2013.

Công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý,... nhằm đảm bảo ATVSTP của tỉnh được đánh giá ngày càng củng cố và hoàn thiện. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, phối hợp giữa đơn vị chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về ATVSTP còn chưa chặt chẽ, nên đảm bảo ATVSTP hiệu quả chưa cao, mà “chủ chốt” là 3 ngành y tế, công thương và nông nghiệp và PTNT.

Theo ông Phạm Tứ Phương- Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Vĩnh Long: “Cần xây dựng quy chế phối hợp, từ đó, không nói là lực lượng ít hay nhiều, mà chủ yếu là công tác phối hợp sao cho đồng bộ, thống nhất để thanh tra, kiểm tra, phát hiện xử lý kịp thời, đảm bảo ATVSTP”.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thanh cũng đồng tình cho rằng, phối hợp giữa các ngành trên cho tốt để đảm bảo ATVSTP. Ông lưu ý: ngành chức năng làm sao để bà con ăn tết ngon, lành, không để xảy ra ngộ độc, bệnh tật.

Năm 2013, toàn tỉnh đã có 14.262 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được 3 đơn vị thanh tra, kiểm tra, kiểm tra đột xuất, hậu kiểm... Trong đó, Chi cục ATVSTP thực hiện 12.365 lượt cơ sở; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (170 lượt cơ sở); Phòng Quản lý thương mại (1.700 lượt cơ sở).

MINH THÁI

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh