Tin vui là chả cá Lã Vọng, bún cá rô đồng Hải Dương, chả mực Hạ Long, bánh canh Quy Nhơn, hủ tiếu Mỹ Tho, bún đuông Trà Vinh,... được nâng tầm là đặc sản đạt giá trị ẩm thực Châu Á, được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
Tin vui là chả cá Lã Vọng, bún cá rô đồng Hải Dương, chả mực Hạ Long, bánh canh Quy Nhơn, hủ tiếu Mỹ Tho, bún đuông Trà Vinh,... được nâng tầm là đặc sản đạt giá trị ẩm thực Châu Á, được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
Đó là 10 món ăn đặc sản có sự độc đáo riêng biệt của các vùng miền Việt
Không phải là cao lương mỹ vị gì, nói chung là nguyên liệu chế biến ở quanh ta, không khó tìm. Từ thịt, cá, mực, tôm,… cho đến các loại rau hàng phố, rau rừng, cộng thêm sự “thâm thúy” của nước chấm cho tròn vị.
Song, muốn có được những món ngon thế này, cái chính là nguyên liệu phải tươi ngon và đương nhiên là sạch; cộng với bàn tay chế biến khéo léo và khẩu vị tinh tế thông qua từng thứ nước chấm riêng. Món thì ăn với nước mắm chua ngọt, món thì phải cắn với muối ớt xanh, món thì nước chấm phải có thêm chút vị riềng, mẻ,…
Quả thật, ẩm thực Việt
Cái hay, cái độc đáo còn là ở đó mà chắc gì Tổ chức kỷ lục Châu Á hiểu hết.
AN ĐIỀN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin