Hàng năm, ngành y tế Vĩnh Long sau 2 lần đấu thầu tập trung cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, vắc xin và sinh phẩm y tế,... tỷ lệ các danh mục trúng thầu đạt khoảng 90% kế hoạch.
Hàng năm, ngành y tế Vĩnh Long sau 2 lần đấu thầu tập trung cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, vắc xin và sinh phẩm y tế,... tỷ lệ các danh mục trúng thầu đạt khoảng 90% kế hoạch.
Theo Sở Y tế, trong 2 năm 2012- 2013, tỉnh chỉ đạo ngành y tế tổ chức đấu thầu thêm lần 3, vào khoảng cuối năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này ngành y tế chuẩn bị cho đợt đấu thầu cung ứng thuốc của năm tiếp theo, nên các nhà thầu ít tham gia; và trong khi chờ kết quả đấu thầu lần này, các đơn vị lúng túng trong việc mua các danh mục thuốc, hóa chất,... chưa trúng thầu.
Năm 2014 là năm thứ 2 ngành y tế Vĩnh Long (cũng như các địa phương cả nước) thực hiện đấu thầu cung ứng thuốc theo Thông tư liên tịch 01/2012 (thông tư mới nhất) của liên bộ: Y tế và Tài chính.
Trước đó, giai đoạn 2006- 2012, công tác này triển khai theo Thông tư 20/2005, Thông tư 10/2007 của liên các cơ quan trên. Thực hiện theo thông tư mới được cho là giúp công tác đấu thầu thuốc vào bệnh viện trật tự, quy cách, mà quan trọng hơn là đưa thuốc về mức giá hợp lý, tránh chênh lệch giữa các cơ sở y tế.
AN DĨ HIÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin