Ngày 10/10/2013, Chi cục Thủy lợi (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long) cùng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Tân đã đến khảo sát các điểm nóng sạt lở ven sông Hậu tại 2 xã Tân Quới và Thành Lợi.
Điểm sạt lở ven sông Hậu tại ấp Tân Vinh (xã Tân Quới) khiến đoạn bờ bao dài 26m biến mất gần như hoàn toàn.
Ngày 10/10/2013, Chi cục Thủy lợi (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Vĩnh Long) cùng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Tân đã đến khảo sát các điểm nóng sạt lở ven sông Hậu tại 2 xã Tân Quới và Thành Lợi.
Tại xã Tân Quới, khu vực ấp Tân Vinh bị sạt lở nặng một đoạn dài khoảng 200m, thậm chí có đoạn bờ bao đã bị trôi sông gần như hoàn toàn, không còn đảm bảo giữ được nước trong đợt triều cường tới, đe dọa đến tính mạng và tài sản của dân và 15ha màu tại khu vực này.
Tại các ấp Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Hạnh đều xảy ra sạt lở với tổng chiều dài 580m. Hiện có ít nhất 7 hộ nằm trong các vùng sạt lở nguy hiểm cần gấp rút di dời chỗ ở mới.
Tại xã Thành Lợi, điểm sạt lở ven sông Hậu tại kinh Hai Quí thuộc ấp Thành Phú có 16 hộ nằm trong vùng sạt lở nguy hiểm. Sau nhiều lần vận động, đến nay chỉ có 4 hộ chịu di dời vào cụm tuyến dân cư vượt lũ.
Qua đó, chính quyền địa phương kiến nghị xem xét hỗ trợ gia cố các đoạn bờ bao bị sạt lở nhằm đảm bảo phục vụ sản xuất và đời sống người dân trong mùa lũ. Trước mắt, chính quyền địa phương tiếp tục vận động người dân trong khu vực sạt lở nguy hiểm vào nơi ở mới tại các cụm tuyến dân cư vượt lũ.
Tin, ảnh: LÊ SƠN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin