Việt Nam ICT index 2013: Vĩnh Long tăng 6 bậc

06:09, 05/09/2013

Đó là kết quả đánh giá xếp hạng chung về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)- truyền thông (ICT Index) Việt Nam 2013.


ICT Index đánh giá theo 4 nhóm đối tượng và các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, nhân lực, ứng dụng, môi trường tổ chức chính sách, sản xuất kinh doanh CNTT.

Đó là kết quả đánh giá xếp hạng chung về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)- truyền thông (ICT Index) Việt Nam 2013.

Kết quả ICT Index 2013 cho thấy, Vĩnh Long xếp hạng 30/63, tăng 6 bậc so năm 2012. Trong đó, gồm nhiều chỉ số tăng như hạ tầng kỹ thuật, nhân lực, ứng dụng CNTT. Tuy nhiên, nhiều năm liền, tỉnh ta vẫn xếp ở nhóm các tỉnh- thành có độ sẵn sàng cho phát triển ứng dụng CNTT ở mức thấp.

Cũng theo chỉ số này, trong khối các bộ, ngành thì Bộ Tài chính vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng. Tại khối tỉnh- thành trực thuộc Trung ương thì Đà Nẵng tiếp tục duy trì số 1, TP Hồ Chí Minh thứ 2 và Bắc Ninh từ vị trí số 9 lên vị trí số 3.

Đây là năm thứ 8 Văn phòng BCĐ quốc gia về CNTT, Hội Tin học Việt Nam thực hiện thu thập số liệu và công bố báo cáo đánh giá, xếp hạng Vietnam ICT Index. Thông qua đó để có một cái nhìn về thực trạng phát triển và ứng dụng CNTT, từ đó có những chính sách phù hợp cho các đơn vị, địa phương.

Tin, ảnh: TẤN ANH

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh