Chú trọng hiệu quả xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội

06:07, 18/07/2013

Chiều 18/7/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh- Trưởng BCĐ Tây Nam Bộ, Trưởng BCĐ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL- MDEC Vĩnh Long 2013 chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng ĐBSCL trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL- MDEC Vĩnh Long 2013.

 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh chỉ đạo tại hội nghị.

Chiều 18/7/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh- Trưởng BCĐ Tây Nam Bộ, Trưởng BCĐ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL- MDEC Vĩnh Long 2013 chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng ĐBSCL trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL- MDEC Vĩnh Long 2013.

Báo cáo tóm tắt của BCĐ Tây Nam Bộ, đến cuối tháng 6/2013, đã có 137 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào ĐBSCL với 413.000 tỷ đồng và 1,2 tỷ USD. Đây là những dự án trọng điểm của vùng được các tỉnh- thành lựa chọn kêu gọi đầu tư trong hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2013.

Hiện có 8 tỉnh là An Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp đã đăng ký trao giấy chứng nhận đầu tư và chủ trương đầu tư tại hội nghị trên, trong đó có 14 dự án trao chứng nhận đầu tư với 2.104 tỷ đồng vốn đầu tư và 3 dự án trao chủ trương đầu tư với 220 tỷ đồng vốn đầu tư. Riêng các tỉnh- thành còn lại sẽ tổ chức trao tại địa phương.

Tính đến cuối tháng 6/2013, Ngân hàng (NH) Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo và vận động các NH thương mại hỗ trợ 499 tỷ đồng cho các tỉnh- thành vùng ĐBSCL năm 2013. Từ các nguồn tài trợ, hỗ trợ trên, đến nay một số tỉnh- thành đã khởi công xây dựng 5 trường mẫu giáo và tiểu học, chuẩn bị khởi công thêm 3 trường mẫu giáo và 2 tuyến giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng. Tiến độ thi công các trường học đến nay đạt trên 30%.


Cần chú trọng hiệu quả xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội.

Đối với các doanh nghiệp, Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau là doanh nghiệp đầu tiên đã đăng ký an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL 2013 với tổng số tiền là 15,4 tỷ đồng. Đây cũng là đơn vị tài trợ kim cương cho diễn đàn năm nay.

UBND TP Hà Nội cũng cam kết hỗ trợ an sinh xã hội 10 tỷ đồng cho vùng ĐBSCL năm 2013, đồng thời cam kết vận động các doanh nghiệp khác trên địa bàn TP Hà Nội tham gia hỗ trợ an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL.

Tại hội nghị quan trọng này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng BCĐ Tây Nam Bộ, Trưởng BCĐ Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội cũng đã gởi thư mời đến 142 doanh nghiệp lớn trong cả nước đến dự và tham gia chương trình xúc tiến đầu tư và cùng chung tay góp sức đăng ký hỗ trợ kinh phí vào quỹ an sinh xã hội cho vùng ĐBSCL năm 2013.

Tin, ảnh: LÊ SƠN- NGUYỄN HOÀNG

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh