Như tin đã đưa, sáng nay (15/5/2013), Tỉnh ủy Vĩnh Long, Học viện Chính trị Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, UBMTTQ Việt Nam, tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nhà trí thức Phùng Văn Cung với cách mạng miền Nam” (ảnh).
Như tin đã đưa, sáng nay (15/5/2013), Tỉnh ủy Vĩnh Long, Học viện Chính trị Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, UBMTTQ Việt Nam, tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nhà trí thức Phùng Văn Cung với cách mạng miền Nam” (ảnh).
Cuộc đời hơn 40 năm hoạt động cách mạng của bác sĩ Phùng Văn Cung gắn liền với những trang sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam, là hình mẫu trí thức yêu nước của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và Nam Bộ nói chung, dám từ bỏ mọi danh vọng quyết một lòng đi theo cách mạng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Ông là một trí thức tiêu biểu trong thời đại Hồ Chí Minh, trí thức Nam Bộ yêu nước nhiệt thành, một cán bộ cách mạng, đảng viên cộng sản mẫu mực, được Đảng, Nhà nước ta tôn vinh, đồng bào, đồng chí ca ngợi, nhân dân và chính phủ nhiều nước trên thế giới biết đến, dòng họ quý mến, tự hào.
Cuộc hội thảo thu hút 23 tham luận của các đại biểu, nhà khoa học, đại diện dòng họ và con cháu trong gia đình trình bày nhằm tôn vinh và khẳng định những công lao, đóng góp của bác sĩ Phùng Văn Cung đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương Vĩnh Long; đồng thời sưu tầm, bổ sung tư liệu về thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng của người bác sĩ trí thức, cán bộ cách mạng Phùng Văn Cung.
Tin, ảnh: N,TRẢNG- T.QUYÊN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin